Báo Vnexpress – Thảo dược xuyên tâm liên hỗ trợ tăng sức đề kháng đường hô hấp

Đăng ngày: 19/05/2021 - Cập nhật: 14/02/2022

Báo Vnexpress – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phytocine tinh chiết từ các vị thảo dược thiên nhiên như xuyên tâm liên góp phần nâng cao sức đề kháng hô hấp.

Thời tiết thay đổi thất thường, môi trường sống ô nhiễm tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus tấn công hệ hô hấp. Điều này gây ra các bệnh lý về đường hô hấp với triệu chứng như ho, sốt, đau rát họng, nhiều đờm, khản tiếng, mất tiếng do viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm amidan… Những triệu chứng này nếu chủ quan, không kịp thời chữa trị bằng các phương pháp phù hợp có thể gây ra biến chứng phức tạp, khó lường cho sức khỏe.

Từ lâu, trong dân gian người dân biết sử dụng các phương pháp an toàn từ thiên nhiên để góp phần giảm các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và nhiều bệnh lý nhiễm trùng khác. Trong đó, phương pháp sử dụng thảo dược xuyên tâm liên góp phần cải thiện sức khỏe. Hiện nay, tại Việt Nam, có một số công ty nghiên cứu, bào chế ra các sản phẩm được tinh chiết từ thảo dược này. Trong đó có thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phytocine.

Xuyên tâm liên có tên khoa học là Andrographis paniculata (Burm.f.) Nees. Ở Việt Nam, những năm đầu thập niên 80, cây được trồng tại nhiều địa phương ở miền Bắc, sau đó giảm xuống, gần đây tiếp tục khôi phục, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thảo dược Xuyên tâm liên

Theo y học cổ truyền, xuyên tâm liên vị đắng, tính hàn, xếp vào nhóm các dược liệu có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong khi đó, y học hiện đại đánh giá xuyên tâm liên có nhiều tương đồng với nhóm thuốc kháng sinh, chuyên được sử dụng góp phần cải thiện triệu chứng về đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm phế quản, lao phổi… Thảo dược hỗ trợ giúp giảm huyết áp, chống nhồi máu cơ tim hay bảo vệ gan… (theo sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập 1 của Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật).

Các nghiên cứu đã công bố cho thấy thành phần hóa học chính có trong xuyên tâm liên chủ yếu là các chất kháng sinh tự nhiên nhóm diterpen lacton, trong đó có thể kể đến một số chất tiêu biểu như: andrographolid, neoandrographolid, sndrographisid và bisandrographolid A, B, C và D. Andrographolid là hợp chất đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy rằng thảo dược này có đặc tính kháng khuẩn.

Xuyên tâm liên giàu hợp chất kháng sinh tự nhiên Adrographolid.

 

Đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Y dược 3T Đức Thịnh Group(3T Pharma) cho biết, theo sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập 1” của Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, xuyên tâm liên đã thử nghiệm lâm sàng về tác dụng cải thiện viêm phế quản cấp, mạn. Đối với viêm phế quản mạn (đa số là người lớn), kết quả tốt ở gần 80% trường hợp, ho, khối lượng đờm giảm, số ngày ho khạc trong mỗi đợt ít đi, khoảng cách giữa đợt viêm xa hơn. Một số trường hợp thấy bớt tức ngực, khó thở. Đối với viêm phế quản cấp, chủ yếu ở trẻ em, thời gian lành bệnh rút ngắn hơn, đối với trẻ thường bị nhiều đợt tiến triển trong năm nếu dùng thuốc trong cả thời gian bình thường (dự phòng bằng uống 10 ngày trong tháng), các đợt viêm cấp trở nên thưa hơn.

Ngoài ra, ở một nghiên cứu khác, bệnh nhân cảm sốt được điều trị với cao xuyên tâm liên (liều 1,2 gram bột lá/ngày) thì kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng ở ngày thứ 4 sau khi uống thuốc, thời gian cảm sốt giảm đáng kể. Trong một nghiên cứu kép ngẫu nhiên hóa trên bệnh nhân có viêm họng – amidan, liều bột lá xuyên tâm liên 6 gram mỗi ngày và paracetamol 3 gram mỗi ngày có tác dụng tốt hơn liều xuyên tâm liên 3 gram mỗi ngày về giảm sốt, giảm viêm họng ở ngày thứ 3.

Với những tác dụng với sức khỏe, thảo dược này cung cấp lựa chọn dành cho những người quan tâm đến sức khỏe đường hô hấp của mình. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

(Nguồn: Công ty Cổ phần tập đoàn Y dược 3T Đức Thịnh Group(3T Pharma) )

Thảo dược xuyên tâm liên hỗ trợ tăng sức đề kháng đường hô hấp - 2Thảo dược xuyên tâm liên hỗ trợ tăng sức đề kháng đường hô hấp – 2Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phytocine được tinh chiết từ các vị thảo dược thiên nhiên như cao xuyên tâm liên, bột gừng gió, cao thanh ngâm, tỏi, mật ong tinh chế… Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP, với công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng ho sốt, đau rát họng, nhiều đờm, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản, phổi, viêm amidan, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cơ thể về hô hấp.

Số Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 253/2021/XNQC-ATTP, Bộ Y tế cấp ngày 28/1 năm 2021. Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần tập đoàn Y dược 3T Đức Thịnh Group(3T Pharma) , địa chỉ số 154 Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Link bài viết: https://vnexpress.net/thao-duoc-xuyen-tam-lien-ho-tro-tang-suc-de-khang-duong-ho-hap-4277936.html

Bài viết này có hữu ích không?

Block "lien-he-mobile" not found

khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline