Ho lâu ngày ở người già có nguy hiểm không? Lời cảnh tỉnh đến từ bác sĩ chuyên khoa

Đăng ngày: 20/07/2021 - Cập nhật ngày 12/02/2022.

Ho là một hành động phản xạ trong đó không khí nhanh chóng được tống ra khỏi phổi để làm sạch các chất tiết quá mức, chất lỏng hoặc vật lạ ra khỏi đường thở. Vì vậy, ho là một cơ chế bảo vệ đường hô hấp quan trọng. Tuy nhiên, ho cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh lý nào đó, đặc biệt là khi ho lâu ngày không khỏi. Liệu người già ho lâu ngày có nguy hiểm không?

Ho lâu ngày ở người già có nguy hiểm không? Lời cảnh tỉnh đến từ bác sĩ chuyên khoa
Ho ở người cao tuổi kéo dài có nguy hiểm không? Lời cảnh tỉnh đến từ bác sĩ chuyên khoa

Người già ho lâu ngày có nguy hiểm không?

Ho lâu ngày hay còn được gọi là ho bán cấp tính hoặc ho mãn tính (Tuỳ vào độ dài thời gian). Không chỉ khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, tình trạng ho lâu ngày không khỏi có thể dẫn đến lo lắng, mệt mỏi, mất ngủ, đau cơ (đau cơ), khàn tiếng (chứng khó nói), đổ mồ hôi và tiểu không tự chủ, người lớn tuổi hay ho về đêm. Ho đã xuất hiện hơn ba tuần là bán cấp tính (3-8 tuần) hoặc mãn tính (hơn 8 tuần). Theo các bác sĩ, người già ho lâu ngày không khỏi có liên quan đến một số bệnh lý:

Ho truyền nhiễm

Bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu về một cơn ho dai dẳng sau nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính như cảm lạnh thông thường hoặc viêm phế quản cấp tính. Nếu ho kéo dài hơn 3 tuần thì không còn được coi là ho cấp tính nữa, thay vào đó, nó thuộc loại ho bán cấp tính.

Một nghiên cứu cho thấy ho do nhiễm trùng là nguyên nhân phổ biến nhất của ho bán cấp. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những cơn ho như vậy thường tự khỏi mà không cần điều trị cụ thể.

Ho do nhiễm trùng sau cảm cúm là nguyên nhân phổ biến nhất của ho bán cấp
Ho do nhiễm trùng sau cảm cúm là nguyên nhân phổ biến nhất của ho bán cấp

Hội chứng ho đường thở trên (UACS)

Bệnh ho dai dẳng ở người già có thể có liên quan đến hội chứng ho đường thở trên. Định nghĩa hội chứng ho đường thở trên (UACS) là một hội chứng đặc trưng bởi ho mãn tính (tức là xuất hiện trong 8 tuần) liên quan đến bất thường đường thở trên. UACS thường liên quan đến chảy dịch mũi sau và sự hiện diện của chất nhầy trong cổ họng..

Chảy dịch mũi xảy ra khi chất nhầy quá mức được tạo ra bởi các tế bào niêm mạc lót trong khoang mũi. Chất nhầy dư thừa tích tụ trong cổ họng hoặc ở phía sau mũi (vòm họng).

Các triệu chứng của chảy nước mũi sau bao gồm chảy nước mũi thường xuyên và cảm giác chất lỏng nhỏ giọt ở phía sau cổ họng. Điều này thường được theo sau bởi việc hắng giọng thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị chảy dịch mũi sau không gặp các triệu chứng này. Trong những trường hợp này, ho mãn tính có thể là khiếu nại duy nhất.

Bệnh hen suyễn

Hen suyễn là nguyên nhân thứ hai gây bệnh ho lâu ngày ở người già và là nguyên nhân phổ biến nhất ở trẻ em. Hen suyễn là tình trạng đường thở bị thu hẹp, sưng tấy và tiết thêm chất nhầy. Điều này có thể gây ra khó thở, thở khò khè, tức ngực và ho vô cớ.

Một số bệnh nhân bị hen suyễn có các cơn không thường xuyên hoặc có các triệu chứng trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như khi tập thể dục, trong khi những người khác có các triệu chứng mãn tính hoặc thường xuyên hơn.

Hen suyễn do dị ứng gây ra bởi các chất trong không khí như phấn hoa, bào tử, mạt bụi và lông thú cưng. Các triệu chứng dị ứng khác như chảy nước mắt và chảy nước mũi là phổ biến.

Bệnh hen suyễn do tập thể dục thường gây ra khi tập thể dục và thường trở nên tồi tệ hơn khi không khí lạnh và khô.

Bệnh hen suyễn nghề nghiệp thường được kích hoạt bởi các chất kích thích tại nơi làm việc như khói hóa chất hoặc bụi.

Hen suyễn là nguyên nhân thứ hai gây bệnh ho lâu ngày ở người già
Hen suyễn là nguyên nhân thứ hai gây bệnh ho lâu ngày ở người già

Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản được cho là nguyên nhân phổ biến thứ hai hoặc thứ ba gây ho lâu ngày ở người già.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh tiêu hóa mãn tính xảy ra khi axit trong dạ dày hoặc thỉnh thoảng, thành phần trong dạ dày trào ngược (trào ngược) vào thực quản. Sự trào ngược kích thích và có thể làm hỏng lớp niêm mạc của thực quản gây ra bệnh.

Hầu hết những người khỏe mạnh thỉnh thoảng bị trào ngược axit và ợ chua. Tuy nhiên, khi những triệu chứng này xảy ra ít nhất hai lần mỗi tuần hoặc cản trở cuộc sống hàng ngày, thì nên nghi ngờ GERD.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị GERD không bị trào ngược axit hoặc ợ chua. Trong những trường hợp này, ho có thể là triệu chứng duy nhất.

Trào ngược thanh quản (LPR)

Trào ngược thanh quản (LPR) là một tình trạng phát triển khi axit dạ dày đi lên cổ họng. Mặc dù một số bệnh nhân cũng bị “ợ chua” hoặc “khó tiêu”, nhưng nhiều người lại không xuất hiện dấu hiệu này. Các triệu chứng điển hình bao gồm ho mãn tính, khàn giọng (chứng khó nói), hắng giọng thường xuyên, đau họng và khó nuốt.

Các triệu chứng của LRP bao gồm ho mãn tính, khàn giọng (chứng khó nói), hắng giọng thường xuyên, đau họng và khó nuốt
Các triệu chứng của LRP bao gồm ho mãn tính, khàn giọng (chứng khó nói), hắng giọng thường xuyên, đau họng và khó nuốt

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA)

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA) là một chứng rối loạn giấc ngủ tương đối phổ biến với một số hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Nó khiến hơi thở ngừng lại và sau đó bắt đầu lại không liên tục trong khi ngủ. Và chứng bệnh ho lâu ngày ở người già có liên quan đến tình trạng này.

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn xảy ra khi các cơ cổ họng thư giãn không liên tục và chặn đường thở trong khi ngủ, gây tắc nghẽn lặp đi lặp lại đường hô hấp trên trong khi ngủ.

OSA có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, rối loạn gan và bệnh tim mạch.

Viêm phế quản mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một nhóm các tình trạng gây tắc nghẽn luồng không khí dẫn đến khó thở, ho, sản xuất chất nhầy (đờm) và thở khò khè. Nó bao gồm khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính và trong một số trường hợp là bệnh hen suyễn.

Khói thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự phát triển và tiến triển của COPD.

Viêm phế quản mãn tính được định nghĩa là tình trạng ho có đờm kéo dài ít nhất ba tháng, với các cơn tái phát xảy ra trong ít nhất hai năm liên tiếp. Nguyên nhân là do lớp niêm mạc của ống phế quản bị viêm dẫn đến khó thở, ho và tiết dịch nhầy hàng ngày. Hầu hết tất cả các bệnh nhân đều hút thuốc lá.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một nhóm các tình trạng gây tắc nghẽn luồng không khí dẫn đến khó thở, ho, sản xuất chất nhầy (đờm) và thở khò khè ở người già
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một nhóm các tình trạng gây tắc nghẽn luồng không khí dẫn đến khó thở, ho, sản xuất chất nhầy (đờm) và thở khò khè ở người già

Giãn phế quản

Người già ho lâu ngày có thể liên quan đến tình trạng giãn phế quản. Giãn phế quản là một tình trạng trong đó các đường dẫn khí (phế quản) bị tổn thương khiến chúng mở rộng ra, nhão và có sẹo. Nó thường là kết quả của tình trạng viêm đường thở lặp đi lặp lại hoặc dai dẳng.

Trong bệnh giãn phế quản, đường thở từ từ mất khả năng đào thải chất nhầy. Do đó, chất nhầy tích tụ và tạo ra môi trường để vi khuẩn có thể phát triển, dẫn đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng lặp đi lặp lại. Ho là một triệu chứng chính của bệnh giãn phế quản.

Bệnh phổi kẽ (ILD)

Bệnh phổi kẽ bao gồm nhiều loại bệnh với các nguyên nhân cơ bản khác nhau. Những rối loạn này được nhóm lại với nhau vì những điểm tương đồng về biểu hiện lâm sàng, hình ảnh chụp X quang và đặc điểm sinh lý của chúng.

Phổi có thể bị tổn thương ban đầu do tiếp xúc bên ngoài (ví dụ, amiăng, thuốc, cỏ khô mốc), một bệnh tự miễn dịch tiềm ẩn (ví dụ, viêm khớp dạng thấp) hoặc một số tác nhân không xác định (xơ phổi vô căn). Chức năng phổi có thể bị suy giảm nghiêm trọng khi mắc bệnh viêm phổi kẽ. Trao đổi khí bị suy giảm, và công việc thở được tăng lên do phổi giảm khả năng hoạt động.

Khó thở và ho vô cớ là những triệu chứng phổ biến nhất.

Bệnh phỗi kẽ khiến việc trao đổi khí bị suy giảm và công việc thở được tăng lên do phổi giảm khả năng hoạt động
Bệnh phỗi kẽ khiến việc trao đổi khí bị suy giảm và công việc thở được tăng lên do phổi giảm khả năng hoạt động

Ung thư phổi

Bằng chứng cho thấy rằng ít hơn 2% trường hợp bệnh ho kéo dài ở người già là do ung thư phổi. Các triệu chứng khác liên quan đến ung thư phổi bao gồm đau ngực, khó thở và ho ra máu (ho ra máu).

Hút thuốc là yếu tố nguy cơ đáng kể nhất đối với ung thư phổi.

Suy tim

Bệnh nhân suy tim có thể bị ho lâu ngày ở người già hoặc thở khò khè kèm theo đờm có màu trắng hoặc hồng.

Suy tim xảy ra khi cơ tim bị suy yếu và không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu về máu và oxy của cơ thể. Trong một số trường hợp, khả năng bơm của cơ tim được bảo toàn, nhưng tâm thất trái bị căng cứng do giảm khả năng tuân thủ và suy giảm khả năng thư giãn, dẫn đến tăng áp lực làm đầy trong buồng thất trái.

Suy tim là do một bệnh tim tiềm ẩn đã gây ra tổn thương cho cơ tim và / hoặc tăng độ cứng của cơ tim. Bệnh mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn van tim và bệnh cơ tim giãn là những nguyên nhân phổ biến nhất của suy tim.

Suy tim thường có biểu hiện khó thở khi gắng sức, mệt mỏi, giảm khả năng chịu đựng khi tập thể dục và giữ nước.

Bệnh nhân suy tim có thể bị ho lâu ngày ở người già hoặc thở khò khè kèm theo đờm có màu trắng hoặc hồng
Bệnh nhân suy tim có thể bị ho lâu ngày ở người già hoặc thở khò khè kèm theo đờm có màu trắng hoặc hồng

Tác dụng của chất ức chế men chuyển đổi angiotensin (ACE)

Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) thường được sử dụng để điều trị tăng huyết áp. Những loại thuốc này ảnh hưởng đến hệ thống renin-angiotensin-aldosterone và ngăn chặn sự chuyển đổi angiotensin I thành angiotensin II, có liên quan đến sự co mạch.

Ho không dứt là một tác dụng phụ đã được công nhận rõ ràng của việc điều trị bằng thuốc ức chế men chuyển xảy ra ở 15% bệnh nhân được điều trị bằng các thuốc này. Loại ho này thường khỏi trong vòng 1-4 ngày sau khi ngừng thuốc, nhưng có thể mất đến 4 tuần.

Tác động của thuốc lá

Ho có thể phát triển thành chứng ho mãn tính ở những người hút thuốc. Ban đầu, nó có thể là một cơn ho khan, nhưng theo thời gian, nó thường trở nên có đờm. Cơn ho của người hút thuốc thường nặng hơn khi thức dậy vào buổi sáng.

Ho mãn tính ở những người hút thuốc lâu năm thường do bệnh lý có từ trước như viêm phế quản mãn tính hoặc ung thư phổi.

Cách điều trị tốt nhất cho bệnh ho của người hút thuốc là bỏ thuốc lá hoàn toàn. Mặc dù ban đầu cơn ho có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi ngừng thuốc, nhưng hầu như nó luôn cải thiện theo thời gian.

Ho có thể phát triển thành chứng ho mãn tính ở những người hút thuốc
Ho có thể phát triển thành chứng ho mãn tính ở những người hút thuốc

>>>Xem thêm các bài viết về chứng ho lâu ngày:

Vi sao HO LÂU NGÀY dẫn đến ĐAU LƯNG?

HO lâu ngày RA MÁU – BÁO ĐỘNG bệnh lý NGUY HIỂM!

Hỏi Đáp: “Vì sao tôi bị ho LÂU NGÀY, BUỒN NÔN. Tôi cần làm gì để xử lý triệt để tình trạng này”

Bà bầu ho lâu ngày có ẢNH HƯỞNG đến THAI NHI?

Top 10 Bài thuốc TRỊ HO lâu ngày không khỏi từ DÂN GIAN cực hay và hiệu quả

Ho lâu ngày không hết – Cách trị ho lâu ngày ở người lớn và trẻ nhỏ dứt điểm!

Cách trị Ho mãn tính – Ngứa cổ ho khan lâu ngày an toàn mà hiệu quả

Chẩn đoán bệnh lý liên quan đến chứng ho kéo dài ở người già như thế nào?

Bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử bệnh của bạn và thực hiện khám sức khỏe. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ho mãn tính của bạn. Một số phương pháp chẩn đoán được các bác sĩ đề xuất để kiểm tra bệnh ho lâu ngày ở người già đó là:

Kiểm tra hình ảnh

 • Chụp X-quang. Mặc dù chụp X-quang phổi định kỳ sẽ không tiết lộ những lý do phổ biến nhất gây ra ho – chảy dịch mũi sau, trào ngược axit hoặc hen suyễn, nhưng nó có thể được sử dụng để kiểm tra ung thư phổi, viêm phổi và các bệnh phổi khác. Chụp X-quang xoang có thể cho thấy bằng chứng của nhiễm trùng xoang.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT). Chụp CT cũng có thể được sử dụng để kiểm tra phổi của bạn để tìm các tình trạng có thể gây ho mãn tính hoặc các hốc xoang của bạn để tìm các túi nhiễm trùng.
Chụp X-quang có thể giúp phát hiện một số tình trạng bệnh liên quan đến chứng ho lâu ngày không khỏi
Chụp X-quang có thể giúp phát hiện một số tình trạng bệnh liên quan đến chứng ho lâu ngày không khỏi

Kiểm tra chức năng phổi

Những xét nghiệm đơn giản, không xâm lấn này, chẳng hạn như đo phế dung, được sử dụng để chẩn đoán hen suyễn và COPD. Chúng đo lượng không khí mà phổi của bạn có thể chứa và tốc độ bạn có thể thở ra.

Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu kiểm tra thử thách hen suyễn, kiểm tra mức độ bạn có thể thở trước và sau khi hít thuốc methacholine (Provocholine).

Xét nghiệm

Nếu chất nhầy mà bạn ho ra có màu, bác sĩ có thể muốn xét nghiệm mẫu chất đó để tìm vi khuẩn.

Bác sĩ có thể đề nghị lấy chất nhầy trong họng và xét nghiệm
Bác sĩ có thể đề nghị lấy chất nhầy trong họng và xét nghiệm

Kiểm tra phạm vi

Nếu bác sĩ không thể tìm ra lời giải thích cho cơn ho của bạn, các xét nghiệm phạm vi đặc biệt có thể được xem xét để tìm nguyên nhân có thể xảy ra. Những thử nghiệm này có thể bao gồm:

 • Nội soi phế quản. Sử dụng một ống mỏng, linh hoạt được trang bị đèn và máy ảnh (ống nội soi phế quản), bác sĩ có thể quan sát phổi và đường dẫn khí của bạn. Sinh thiết cũng có thể được lấy từ niêm mạc bên trong của đường thở (niêm mạc) để tìm các bất thường.
 • Nội soi. Sử dụng ống soi sợi quang (ống kính tê giác), bác sĩ có thể xem đường mũi, xoang và đường hô hấp trên của bạn.

Tư vấn khách hàng BẠN ĐANG GẶP CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐƯỜNG HÔ HẤP???

Hãy để lại thông tin để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn liệu trình điều trị hiệu quả nhất

  Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh ho lâu ngày ở người già

  Việc xác định nguyên nhân gây ho lâu ngày không khỏi ở người già là yếu tố quyết định để có cách trị ho cho người già hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, nhiều tình trạng cơ bản có thể gây ra chứng ho mãn tính.

  Nếu nguyên nhân là do hút thuốc, bác sĩ sẽ thảo luận về việc bỏ thuốc và hỗ trợ để đạt được mục tiêu này.

  Nếu nguyên nhân là dùng thuốc ức chế men chuyển, bác sĩ có thể chuyển bạn sang một loại thuốc khác không gây ho do tác dụng phụ.

  Một số loại thuốc kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị bệnh ho lâu ngày ở người già
  Một số loại thuốc kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị bệnh ho lâu ngày ở người già

  Thuốc được sử dụng để điều trị ho lâu ngày ở người già, điều trị ho kéo dài ở người lớn có thể bao gồm:

  • Thuốc kháng histamine, corticosteroid và thuốc thông mũi. Những loại thuốc này là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho dị ứng và chảy dịch mũi sau.
  • Thuốc hen suyễn dạng hít. Các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng ho do hen suyễn là corticosteroid và thuốc giãn phế quản, giúp giảm viêm và thông thoáng đường thở.
  • Thuốc kháng sinh. Nếu nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm hoặc mycobacteria gây ra ho mãn tính, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giải quyết tình trạng nhiễm trùng.
  • Thuốc chẹn axit. Khi thay đổi lối sống không quan tâm đến chứng trào ngược axit, bạn có thể được điều trị bằng các loại thuốc ngăn chặn sản xuất axit. Một số người cần phẫu thuật để giải quyết vấn đề.

  Người già ho lâu ngày, cần chăm sóc như thế nào?

  Các phương pháp điều trị ho lâu ngày ở người già phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Nếu bác sĩ không thể xác định nguyên nhân chính xác là do đâu, họ có thể đưa ra cho bạn một số lời khuyên trong việc ngăn chặn các tác nhân gây ra tình trạng này, ví dụ như:

  • Ghi lại nhật ký về cơn ho và các tác nhân gây ra cơn ho.
  • Tránh các tác nhân đã biết, ví dụ như lông động vật, phấn hoa, v.v.
  • Ngừng hút thuốc – tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về việc ngừng hút thuốc.
  • Nếu không khí lạnh là nguyên nhân gây ra bệnh, hãy quấn khăn nhẹ quanh miệng khi bạn ra ngoài và hít thở bằng mũi để làm ấm và lọc không khí.
  • Nếu tập thể dục là nguyên nhân kích thích bạn, hãy thử hít vào và thở ra bằng mũi nhẹ nhàng để tăng cường khả năng chịu tập thể dục dần dần. Nếu bạn bị những cơn ho dữ dội khi tập thể dục hoặc cảm thấy như bạn không thở được, điều này có thể liên quan đến các rối loạn đường hô hấp trên khác như tắc nghẽn thanh quản (ILO), điều này cần được bác sĩ tai mũi họng điều tra thêm.
  Các bài tập hít thở có thể giúp cải thiện ho lâu ngày ở người già
  Các bài tập hít thở có thể giúp cải thiện ho lâu ngày ở người già
  • Đeo khẩu trang nếu bạn có mùi mạnh hoặc bụi. Chọn các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc thực vật không có mùi mạnh và tránh sử dụng các sản phẩm hóa học như thuốc tẩy. Giữ cửa sổ mở khi quét bụi và lau chùi.
  • Giảm các tác nhân gây trào ngược axit, ví dụ như sửa đổi lối sống và chế độ ăn uống – Chuyên gia trị liệu bằng giọng nói của bạn có thể cung cấp thêm thông tin và lời khuyên về điều này.
  • Nếu dùng thuốc có tác dụng làm khô niêm mạc họng, hãy thường xuyên hít hơi nước và uống nhiều nước.
  • Tránh caffeine và rượu (có thể làm khô cổ họng).
  • Giữ nước uống đầy đủ và ngậm nước sau mỗi 15 phút trong suốt cả ngày và cố gắng uống khoảng 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.
  • Tránh dùng viên ngậm ho có thuốc (đặc biệt là những loại có chứa tinh dầu bạc hà) vì chúng có thể làm cổ họng bạn bị khô thêm. Hãy thử kẹo ngậm làm từ mật ong không chứa thuốc hoặc không chứa tinh dầu bạc hà, kẹo cao su làm trắng răng để khuyến khích nuốt thường xuyên.
  • Xông hơi, dùng máy xông hơi mặt hoặc bát nước đun sôi có trùm khăn lên đầu. Thận trọng với nước nóng và cũng dần dần xây dựng khả năng chịu đựng của bạn đối với hơi nước, ví dụ như ban đầu hãy bắt đầu xa bát đựng hơn để gần với hơi nước hơn. Không thêm bất cứ thứ gì vào nước vì điều này có thể gây kích ứng niêm mạc cổ họng.
  • Nếu cổ họng của bạn bị khô, sử dụng làm ẩm không khí (máy làm ẩm không khí hoặc khăn ẩm phủ trên bộ tản nhiệt) có thể hữu ích.
  Có thể bổ sung sản phẩm chức năng hàng ngày để tăng khả năng bảo vệ hệ hô hấp
  Ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi? Nên dùng Phytocine
  • Bổ sung sản phẩm chức năng hàng ngày để tăng khả năng bảo vệ hệ hô hấp, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn, vi rút gây ho, viêm họng và các triệu chứng liên quan. Bạn có thể tìm hiểu về Phytocine – Một trong những sản phẩm được bác sĩ chuyên khoa đề xuất sử dụng nhiều nhất.

  Như vậy, với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu hơn về bệnh ho lâu ngày ở người già và phương pháp điều trị hay chăm sóc cơ thể khi gặp tình trạng này. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm, có thể liên hệ số hotline 087.904.8866 hoặc để lại thông tin ngay dưới đây.

  Bài viết này có hữu ích không?

  087.904.8866

  Block "lien-he-mobile" not found

  khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline