Hội thảo “kháng sinh tự nhiên và công dụng trong điều trị viêm hô hấp”

Đăng ngày: 28/03/2021 - Cập nhật: 25/08/2023

Thời tiết thay đổi, môi trường không khí ô nhiễm, thói quen sinh hoạt không điều độ, áp lực công việc v.v.. khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của phổi là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người ở mọi lứa tuổi gặp vấn đề về viêm đường hô hấp như sốt, ho, viêm phổi, viêm amidan, viêm phế quản…

Xem link chi tiết bài viết tại: https://kpt.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/hoi-thao-khang-sinh-tu-nhien-va-cong-dung-trong-dieu-tri-viem-ho-hap-c683prv1227002.html

Thói quen lạm dụng kháng sinh đã khiến cho việc khắc phục các căn bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm hô hấp trở nên khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Một trong những khó khăn rất lớn mà ngành y đang phải đối mặt đó là hiện tượng vi khuẩn hay vi-rút kháng thuốc, còn gọi là kháng kháng sinh. Có thể nói kháng kháng sinh là vấn nạn nhức nhối không chỉ ở nước ta mà còn trên thế giới. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, nếu vấn nạn này không được sớm giải quyết, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ đối mặt với vấn đề không còn thuốc hữu hiệu để chữa, kể cả những căn bệnh viêm hô hấp thông thường do vi khuẩn đã nhờn thuốc.

Hội thảo “kháng sinh tự nhiên và công dụng trong điều trị viêm hô hấp” - 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam cùng các chuyên gia chia sẻ về kháng sinh tự nhiên và công dụng trong điều trị viêm hô hấp

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như nỗ lực của Bộ Y tế trong công cuộc phòng chống hiện tượng kháng kháng sinh, ngày 31 tháng 01 năm 2021, Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group đã tổ chức Hội thảo “Kháng sinh tự nhiên và công dụng vượt trội trong điều trị viêm đường hô hấp” tại khách sạn Hilton Hanoi Opera với sự tài trợ của nhãn hàng Phytocine cùng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền và hiện đại, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp và các nhà thuốc cũng như các doanh nghiệp chuyên về dược phẩm, nuôi trồng dược liệu tại Việt Nam.

Tại hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam và Tiến sĩ Đoàn Thị Phương Lan, Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai đều đồng nhất quan điểm nhìn nhận về việc người Việt vẫn giữ thói quen lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị các chứng viêm hô hấp, kể cả ở những giai đoạn ban đầu như chớm có các dấu hiệu ho, cảm, sốt… cho bản thân và cả trẻ em, người lớn trong gia đình. Sự lạm dụng thuốc kháng sinh là nguyên nhân chính khiến các vi khuẩn hay vi-rút trở nên kháng thuốc và gây ra rất nhiều hệ lụy về mặt kinh tế, xã hội không chỉ với người bệnh mà còn với cả xã hội. Tại các khoa hô hấp của các bệnh viện, số lượng người bệnh, bao gồm cả người già và trẻ em bị kháng thuốc ngày càng tăng. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế và bác sĩ hô hấp, đối với các trường hợp kháng thuốc, tỷ lệ tử vong có thể ở mức trung bình 25-40%.

Để giúp giải quyết tình trạng này, một trong những giải pháp được Phó Giáo sư Đậu Xuân Cảnh đưa ra là cần kết hợp giữa các nhà khoa học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp có tiềm lực để đưa các sản phẩm được chiết xuất từ các vị kháng sinh tự nhiên vừa an toàn vừa hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm hô hấp.

Về vấn đề này, các chuyên gia cũng đã dành thời gian trao đổi về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phytocine- một sản phẩm do Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group phát triển dựa trên công thức độc đáo với sự kết hợp theo tỷ lệ vàng các kháng sinh tự nhiên có dược tính cực mạnh như xuyên tâm liên, thanh ngâm, gừng gió, tinh dầu tỏi và mật ong có công dụng hỗ trợ điều trị giảm triệu chứng ho sốt, đau rát họng, nhiều đờm, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan và hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cơ thể về hô hấp.

Khi phân tích về sự kết hợp này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đậu Xuân Cảnh nhận định công thức tinh chế ra sản phẩm Phytocine áp dụng đúng nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ trong y học cổ truyền nên giúp sản phẩm này của Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group có công dụng vượt trội hơn về công năng, giúp cải thiện nhanh và hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp.

Bên lề hội thảo cũng diễn ra Lễ ra mắt sản phẩm Phytocine và ký kết hợp tác nuôi trồng dược liệu giữa Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group và Công ty TNHH Nông dược Công nghệ cao NCK với sự chứng kiến của Cục Thương mại điện tử, Bộ Công thương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và các công ty phân phối và chế biến dược liệu cũng như cơ quan truyền thông.

Hội thảo “kháng sinh tự nhiên và công dụng trong điều trị viêm hô hấp” - 2

Lễ ra mắt sản phẩm Phytocine và ký kết hợp tác nuôi trồng dược liệu giữa Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group và Công ty TNHH Nông dược công nghệ cao NCK

Bà Trần Thị Ngọc Trâm, Phó Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần tập đoàn 3T – Đức Thịnh Group chia sẻ: “Với tôn chỉ 3 chữ T là chữ Tín – chữ Tâm – chữ Tình được duy trì và phát triển suốt hơn 10 năm qua, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phytocine ra đời là tâm huyết của chúng tôi được tinh chế từ những dược liệu tốt, công nghệ tiên tiến để trong nỗ lực đem lại các sản phẩm y dược độc đáo, có nguồn gốc từ thiên nhiên chăm sóc sức khỏe của người dân. Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ phát triển sản phẩm này ra thị trường quốc tế để phát quang uy tín của nền y học cổ truyền nước nhà.”

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bài viết này có hữu ích không?

Block "lien-he-mobile" not found

khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline