Viêm họng mãn tính là gì? Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không? Bác sĩ chuyên khoa trả lời tất tần tật

Đăng ngày: 16/07/2021 - Cập nhật ngày 14/05/2022.

Nhiều vấn đề sức khỏe có thể gây ra đau họng mãn tính, bao gồm dị ứng, nhiễm trùng và các bệnh lý đã có từ trước. Xác định nguyên nhân là bước đầu tiên để nhận được phương pháp điều trị thích hợp và tránh bất kỳ tác nhân nào gây ra viêm họng mãn tính. Nếu bạn đang quan tâm về chủ đề: Viêm họng mãn tính là gì? Viêm họng mãn tính biểu hiện như thế nào? Hay viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?, đừng bỏ qua bài viết này.

Viêm họng mãn tính là gì? Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?

Bệnh viêm họng mãn tính là gì?

Trả lời câu hỏi bệnh viêm họng mãn tính là gì, bác sĩ chuyên khoa cho biết đây là cảm giác nóng rát ở phía sau cổ họng của người bệnh, gây đau. Nó tạo ra tình trạng viêm trong cổ họng gây khó chịu cho người bệnh. Viêm họng mãn tính là tình trạng bệnh kéo dài hơn một tháng mới được chữa khỏi dứt điểm.

Mặt khác, viêm họng cấp là một căn bệnh tương tự như viêm họng mãn tính nhưng mức độ nhẹ hơn và thời gian chữa lành ít hơn. Viêm họng mãn tính thường là nguyên nhân dẫn đến amidan to lên và cần đến bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được tư vấn điều trị.

Viêm họng mãn tính có sao không?

Ở đây thì chúng ta đã hiểu được viêm họng mãn tính là gì, được định nghĩa như thế nào. Vậy viêm họng mãn tính còn nói lên điều gì về sức khoẻ của bạn?

Viêm amidan

Viêm amidan là tình trạng cổ họng bị viêm nhiễm gây viêm nhiễm . Cả vi rút và vi khuẩn đều có thể gây viêm amidan.

Trẻ em dễ bị viêm amidan hơn, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào việc nhiễm trùng là do vi khuẩn hay vi rút.

Một số triệu chứng khác của viêm amidan bao gồm:

 • Amidan đỏ hoặc sưng
 • Sốt
 • Ớn lạnh
 • Khó nuốt
 • Giọng nói khàn khàn hoặc khó chịu
 • Đau họng nghiêm trọng
 • Đốm vàng hoặc trắng trên amidan
 • Hơi thở hôi
Triệu chứng khác của viêm amidan là đau họng

Tăng bạch cầu đơn nhân

Bệnh bạch cầu đơn nhân có thể kéo dài đến 2 tháng. Mono thường gây ra các triệu chứng giống như cúm, có thể bao gồm đau họng.

Trong một số trường hợp, cơn đau họng kéo dài trong suốt thời gian bị nhiễm trùng.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng mạnh mẽ với các phần tử vô hại như phấn hoa, nấm mốc hoặc lông thú cưng. Tùy thuộc vào yếu tố kích hoạt phản ứng miễn dịch, viêm mũi dị ứng có thể gây ra các triệu chứng theo mùa hoặc cả năm.

Trong viêm mũi dị ứng, cơ thể phản ứng với chất gây dị ứng bằng cách giải phóng histamine, làm cho niêm mạc của xoang, mắt và lỗ mũi bị viêm. Nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi sau và ngứa cổ họng là những triệu chứng phổ biến của viêm mũi dị ứng.

Khi chảy dịch mũi sau, các tuyến chất nhầy của mũi và cổ họng sản xuất quá nhiều chất nhầy đặc, có thể khiến họng bị sưng và kích thích. Chảy dịch mũi sau và ngứa, đau họng liên quan đến viêm mũi dị ứng đều có thể gây ra đau họng tái phát hoặc liên tục.

Viêm mũi dị ứng là tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng mạnh mẽ với các phần tử vô hại như phấn hoa, nấm mốc hoặc lông thú cưng

Áp xe quanh amiđan

Một peritonsillar áp xe kết quả từ một nhiễm khuẩn trong amidan.

Áp xe phúc mạc có thể phát triển khi viêm amidan không lành hoàn toàn. Áp xe hình thành như một vết sưng đầy mủ trên một bên amidan, và nhiễm trùng sau đó lan sang các mô xung quanh.

Các triệu chứng của áp xe phúc mạc rất giống với viêm amidan, nhưng chúng thường nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu một người được điều trị viêm amidan, nhưng tình trạng nhiễm trùng không thuyên giảm, họ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Bệnh da liễu

Bệnh lậu là một rất phổ biến nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae chính là nguyên nhân gây ra nó. Ngoài ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, bệnh lậu còn có thể phát triển ở họng và gây ra viêm họng mãn tính.

Ngoài ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, bệnh lậu còn có thể phát triển ở họng và gây ra viêm họng mãn tính

Trào ngược axit (GERD)

Trào ngược axit cũng là một trong những vấn đề phổ biến liên quan đến viêm họng mãn tính. Câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là viêm họng mãn tính GERD là gì. Trào ngược axit xảy ra khi cơ ở đầu dạ dày suy yếu và rò rỉ axit vào thực quản, đây là ống nối miệng và dạ dày. Điều này gây ra cảm giác nóng rát đau đớn được gọi là chứng ợ nóng .

Trào ngược axit có thể gây đau họng. Bất kỳ ai nghi ngờ mình bị trào ngược axit nên nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp điều trị. Theo thời gian, nó có thể làm hỏng thực quản và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Trào ngược thanh quản – hầu họng (LRP)

Trào ngược thanh quản (LPR) là một rối loạn liên quan đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) , trong đó trào ngược axit tiêu hóa từ dạ dày đến cổ họng và đường thở mũi. Đây cũng là vấn đề có liên quan đến bệnh viêm họng mãn tính .Ở người lớn, các triệu chứng bao gồm:

 • Cảm giác bỏng rát hoặc đau trong cổ họng.
 • Khàn tiếng.
 • Chảy dịch mũi sau.
 • Khó nuốt.
 • Cảm giác có gì đó mắc kẹt trong cổ họng.

Trào ngược thanh quản có thể do các vấn đề về chế độ ăn uống, các bất thường của cơ vòng thực quản và thừa cân. Trong nhiều trường hợp, một số loại thực phẩm có thể liên quan đến LPR, bao gồm các:

 • Rượu
 • Caffeine
 • Đồ ăn nhiều chất béo
 • Thức ăn cay

Căng thẳng và hút thuốc cũng có thể gây ra trào ngược thanh quản.

Trào ngược thanh quản có thể do các vấn đề về chế độ ăn uống, chẳng hạn như uống quá nhiều cafe

Hệ thống miễn dịch suy yếu

Một người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nhiều khả năng bị viêm họng mãn tính. Điều này là do cơ thể của họ kém khả năng chống lại nhiễm trùng khi vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Nếu một người có bất kỳ điều nào sau đây, họ có thể bị suy yếu chức năng hệ thống miễn dịch:

 • viêm khớp dạng thấp
 • lupus
 • HIV
 • AIDS
 • ung thư và các tình trạng khác cần hóa trị

Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng, còn được gọi là ung thư thanh quản , có thể gây ra đau họng mãn tính.

Một số triệu chứng khác của ung thư thanh quản bao gồm:

 • Khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói
 • Ho liên tục
 • Khó hoặc đau khi nuốt
 • Khó thở
 • Giảm cân
 • Một khối u hoặc một khối ở cổ

Nếu ung thư bắt đầu phát triển phía trên hộp thoại, mọi người có thể không nhận thấy khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói. Lời khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ nếu tình trạng khàn giọng hoặc những thay đổi giọng nói khác kéo dài hơn 2 tuần.

Ung thư vòm họng, còn được gọi là ung thư thanh quản , có thể gây ra đau họng mãn tính

Dị ứng

Chất gây dị ứng là những chất gây ra phản ứng dị ứng. Ví dụ, chất gây dị ứng có thể bao gồm thực phẩm, phấn hoa và hóa chất trong các sản phẩm tẩy rửa hoặc mỹ phẩm. Những người bị dị ứng theo mùa có thể thấy ngứa họng kéo dài trong những tháng ấm áp và những thời điểm khác khi số lượng phấn hoa cao.

Dị ứng có thể gây chảy nước mũi sau, liên quan đến việc chất nhầy dư thừa chảy xuống mặt sau của đường mũi vào cổ họng. Chảy dịch mũi sau có thể dẫn đến đau họng dai dẳng, nguyên vẹn. Cảm lạnh và cúm, phản ứng với thuốc và một số điều kiện thời tiết nhất định cũng có thể gây chảy dịch mũi sau.

Một người dị ứng với một chất trong không khí như phấn hoa, cỏ hoặc nấm mốc có thể gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây khi tiếp xúc với chất gây dị ứng:

 • Ngứa mắt
 • Chảy nước mũi
 • Ho và hắt hơi
 • Chảy nước mắt
 • Nhỏ giọt sau mũi

Thói quen thở bằng miệng

Một người có thể bị viêm họng do thở bằng miệng trong một thời gian dài. Điều này rất có thể xảy ra trong khi một người ngủ.Một người có thể thở bằng miệng qua đêm nếu họ thức dậy với tình trạng khô miệng hết sau khi uống hoặc ăn gì đó.

Các chướng ngại vật đối với đường mũi – ví dụ như từ amidan mở rộng hoặc chất nhầy dư thừa – có thể khiến một người thở bằng miệng khi ngủ. Bất kỳ ai thường xuyên thức dậy với cơn đau họng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Một người có thể bị viêm họng do thở bằng miệng trong một thời gian dài

Nhiễm vi rút và vi khuẩn

Cảm lạnh hoặc cúm kéo dài có thể gây đau cổ họng trong nhiều tuần sau khi bệnh nhiễm trùng chính bắt đầu thuyên giảm. Cảm lạnh và cúm là do vi rút gây ra, và nhiễm vi rút là nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng. Chúng thường tự biến mất theo thời gian. Nếu không, nhiễm trùng do vi khuẩn – chẳng hạn như viêm họng – có thể là vấn đề mãn tính. Thuốc kháng sinh có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng chúng sẽ không điều trị nhiễm trùng do vi rút gây ra.

Tác hại từ thuốc lá

Hít phải khói thuốc gây kích ứng các mô nhạy cảm niêm mạc cổ họng. Sự kích ứng này là kết quả của việc hít phải không khí khô, nóng và các hóa chất độc hại trong khói thuốc. Những người thường xuyên hút thuốc có thể bị đau họng không khỏi.

Hút thuốc lá cũng làm cho một người dễ mắc các tình trạng sức khỏe có thể gây đau họng, bao gồm cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng đường hô hấp. Điều này là do hút thuốc làm suy yếu hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng của một người và đau họng kéo dài có thể là một triệu chứng của bệnh.

Nếu một người hút thuốc và bị đau họng không thuyên giảm hoặc tái phát thường xuyên, họ nên đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Bác sĩ cũng có thể hỗ trợ bất kỳ ai muốn bỏ thuốc lá.

Hít phải khói thuốc gây kích ứng các mô nhạy cảm niêm mạc cổ họng

Tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm

Viêm họng mãn tính có sao không, câu trả lời có thể là bạn cần xem xét lại môi trường sống của mình. Khói và ô nhiễm không khí phổ biến ở các thành phố lớn hơn và ở các khu vực gần các nhà máy công nghiệp hoặc nhà máy điện. Hít phải khói bụi hoặc ô nhiễm không khí có hậu quả sức khỏe tương tự như hít phải khói thuốc lá. Hít phải khói bụi vào những ngày nắng nóng có thể đặc biệt có hại.

Những người hít thở không khí ô nhiễm có thể gặp các triệu chứng như:

 • Đau ở ngực
 • Đau họng
 • Ho khan
 • Các triệu chứng hen suyễn khác

Các triệu chứng viêm mũi họng mạn tính đi kèm là gì?

Một số dấu hiệu và triệu chứng giúp chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, cường độ của mỗi triệu chứng khác nhau trong mọi trường hợp phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Triệu chứng đáng kể nhất của bệnh viêm họng là đau họng gây viêm nhiễm. Mọi người thường thận trọng và thường có xu hướng hỏi ý kiến ​​bác sĩ ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng quan trọng khác liên quan được liệt kê dưới đây và bao gồm:

 • Hắt xì
 • Ho khan
 • Buồn nôn
 • Sốt
 • Sổ mũi
 • Nhức đầu

Khi thấy có cảm giác nóng trong cổ họng, bệnh nhân bị viêm họng mãn tính có thể xuất hiện các biểu hiện như:

 • Đau khi nuốt thức ăn
 • Đau khi uống nước
 • Amidan đỏ trong cổ họng
 • Sưng hạch trong cổ họng
 • Giọng nói nặng hoặc khàn
 • Khó khăn khi nói
Khi thấy có cảm giác nóng trong cổ họng, bệnh nhân bị viêm họng mãn tính có thể xuất hiện sưng hạch ở cổ

Mỗi triệu chứng biểu hiện khác nhau ở mỗi cá nhân, tùy thuộc vào cường độ của viêm họng hạt. Không nhất thiết là mọi triệu chứng sẽ xuất hiện trong trường hợp của mỗi cá nhân, đó là lý do tại sao việc chẩn đoán là quan trọng đối với việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bệnh viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?

Trả lời câu hỏi: Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không, bác sĩ khẳng định là có, tuy nhiên, cường độ khác nhau. Viêm họng mãn tính là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây ra những rắc rối nếu không điều trị đúng cách và không đúng lúc. Vì một loại vi rút gây ra bệnh này, nó có thể lây lan. Nó lây lan dưới dạng ho và hắt hơi. Nếu bệnh không được điều trị, nó có thể lây lan trong môi trường và gây ra các vấn đề cho những người khác.

Viêm họng mãn tính cũng gây ra sốt thấp khớp và một số người bị nhiễm trùng trong máu. Một số người cảm thấy khó thở và mất ý thức khi bị viêm họng. Sưng lưỡi và cổ họng có thể gây khó chịu hàng ngày cho cá nhân. Trong trường hợp viêm họng hạt nặng, người bệnh phải đối mặt với những cơn đau dữ dội không thể kiểm soát và cảm giác nóng rát dữ dội hơn bình thường.

Trong trường hợp viêm họng nặng, người bệnh phải đối mặt với những cơn đau dữ dội không thể kiểm soát và cảm giác nóng rát dữ dội

Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Viêm họng mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại có thể chữa khỏi được. Có nhiều cách khác nhau để điều trị viêm họng mãn tính. Một số người thích đến gặp bác sĩ, trong khi những người khác thích các biện pháp điều trị tại nhà. Các bác sĩ kê đơn các loại thuốc kháng sinh khác nhau và sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau để điều trị bệnh.

Vì sử dụng giọng nói quá nhiều cũng gây ra viêm họng; các bác sĩ cũng khuyên bạn nên nói ít hơn trong một thời gian. Viêm họng mãn tính khiến cổ họng bị đau dẫn đến nặng giọng. Các liệu pháp khác nhau được sử dụng để giúp bệnh nhân thoát khỏi vấn đề này.

Hút thuốc lá đóng một vai trò thiết yếu trong việc gây ra bệnh. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên bỏ thuốc lá để khỏi bệnh. Một số người bị dị ứng với khói thuốc, đó là lý do tại sao họ nên tránh xa môi trường bị ô nhiễm.

Các bác sĩ kê đơn các loại thuốc kháng sinh khác nhau và sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau để điều trị viêm họng mãn tính

Bị viêm họng mãn tính phải làm sao để chẩn đoán?

Nếu một người đang bị viêm họng hoặc bất kỳ dấu hiệu nào mà anh ta nghĩ là một trong số các triệu chứng của viêm họng; thì anh ta nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sẽ không chỉ giúp anh ta thoát khỏi sự bối rối mà còn giúp người bệnh bắt đầu điều trị ở giai đoạn đầu, điều này sẽ ngăn ngừa tổn thương quá mức.

Có nhiều cách khác nhau để chẩn đoán viêm họng.

Kiểm tra thể chất: Bác sĩ có thể kiểm tra các triệu chứng có thể nhìn thấy được và sẽ xem xét mũi và tai của bạn để xác định sự hiện diện của bệnh.

Kiểm tra cổ họng: Bác sĩ cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để chẩn đoán bệnh. Các bác sĩ trong kỹ thuật này sử dụng một tăm bông. Họ dùng bông để lấy dịch tiết từ cổ họng của một cá nhân và sau đó kiểm tra xem người đó có đang bị viêm họng hay không.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu cũng được sử dụng để chẩn đoán bệnh. Một mẫu máu được lấy từ một cá nhân và sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm để chẩn đoán sự hiện diện của bệnh.

Xét nghiệm máu cũng được sử dụng để chẩn đoán bệnh

Viêm họng mãn tính và cách điều trị được bác sĩ chuyên khoa đề xuất

Viêm họng mãn tính thường chỉ ra sự hiện diện của một vấn đề tiềm ẩn và điều trị để giảm bớt nó bao gồm điều trị nguyên nhân cơ bản. Vậy bị viêm họng mãn tính phải làm sao?

Để giảm đau họng, người bị viêm họng mãn tính có thể súc miệng bằng dung dịch nước muối ấm, uống đủ nước, tránh hút thuốc và kiểm soát cơn đau bằng thuốc không kê đơn như acetaminophen / paracetamol. Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản phải được giải quyết.

Trường hợp bị viêm họng mãn tính do khói thuốc hoặc các chất ô nhiễm từ môi trường thì phải đưa người bệnh ra khỏi môi trường có khói thuốc.

Viêm amidan thường được điều trị bằng một đợt kháng sinh chuyên sâu. Nếu tình trạng rối loạn tái phát thường xuyên, hoặc đặc biệt nghiêm trọng, có thể cân nhắc cắt amidan. Cắt amidan là một thủ thuật tương đối nhỏ và không gây nhiều đau đớn sau phẫu thuật.

Nếu tình trạng rối loạn tái phát thường xuyên, hoặc đặc biệt nghiêm trọng, có thể cân nhắc cắt amidan

Viêm mũi dị ứng thường được điều trị bằng thuốc xịt mũi, xịt nước muối và thuốc chữa dị ứng không kê đơn. Trong những trường hợp nặng hơn, cần đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng (ENT) để được tư vấn. Để biết thêm thông tin, hãy xem tài nguyên này về viêm mũi dị ứng .

Trào ngược thanh quản có thể được điều trị bằng cách thay đổi lối sống để loại bỏ các yếu tố gây ra, chẳng hạn như căng thẳng và cân nặng dư thừa, thay đổi chế độ ăn uống và thuốc. Thuốc ức chế bơm proton, chẳng hạn như esomeprazole hoặc omeprazole thường là thuốc đặc trị viêm họng mãn tính do trào ngược thanh quản (LRP) trong những trường hợp thay đổi lối sống.

Những người bị trào ngược thanh quản là kết quả của những bất thường về thể chất trong thực quản có thể cần phẫu thuật để giảm bớt rối loạn.

Viêm thực quản tăng bạch cầu thường được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và được điều trị bằng chế độ ăn kiêng để loại bỏ bạch cầu dư thừa hoặc nguyên tố để cô lập và sau đó loại bỏ các yếu tố kích thích thức ăn. Cùng với kế hoạch ăn kiêng, các triệu chứng có thể được điều trị bằng corticosteroid, và thuốc ức chế bơm proton.

Viêm thực quản tăng bạch cầu thường được điều trị bằng chế độ ăn kiêng

Điều trị ung thư vòm họng phụ thuộc vào loại ung thư, vị trí của nó và mức độ tiến triển của nó.

>>> XEM THÊM:

Cách trị ho mãn tính hiệu quả

Viêm họng mãn tính uống thuốc gì

Viêm họng mãn tính nổi hạch có nguy hiểm không

Các biện pháp khắc phục tại nhà

Một số người thích các biện pháp điều trị tại nhà hơn là dùng thuốc. Vì có thể có nhiều tác dụng phụ của thuốc, nên nhiều người thích dùng thuốc tự chế / thuốc hữu cơ hoặc tập trung vào các biện pháp khắc phục tại nhà để chữa bất kỳ căn bệnh nào mà họ đang mắc phải. Các biện pháp khắc phục tại nhà có tác dụng dần dần nhưng ít gây hại hơn. Dưới đây là danh sách những điều một người có thể làm ở nhà để giảm đau:

Súc miệng

Súc miệng bằng nước ấm có thể giúp mọi người thoát khỏi cơn đau. Thêm một vài nhúm muối và súc miệng bằng nước ấm có thể làm giảm cảm giác bỏng rát.

Súc miệng bằng nước ấm có thể giúp mọi người thoát khỏi cơn đau

Giữ cho mình đủ nước

Giữ cho bản thân đủ nước và uống nhiều nước có thể giúp người bệnh giảm đau. Chất lỏng sẽ giúp một người thoát khỏi cổ họng khô. Điều này cũng sẽ ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Trộn một hoặc hai thìa mật ong có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý

Việc gắng sức quá nhiều có thể để lại bất kỳ bệnh nào không được điều trị. Nếu một người đang thử mọi biện pháp khắc phục có thể và không cảm thấy tốt hơn, đó là do cơ thể của họ không được thư giãn. Tránh gắng sức và ngủ đúng giấc sẽ giúp một người cảm thấy tốt hơn.

Thức ăn ít cay

Thức ăn cay cũng là một nguyên nhân chính gây ra viêm họng. Ăn ít hoặc vừa phải thức ăn cay sẽ giúp thoát khỏi tình trạng viêm.

Sử dụng giấm táo

Giấm táo là một phương pháp chữa trị bất kỳ bệnh do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Hòa giấm táo vào nước ấm và uống hai lần một ngày cũng rất hữu ích.

Hạn chế tiếp xúc với khói thuốc lá

Hạn chế tiếp xúc với khói thuốc và các chất hóa học khác là một phương pháp điều trị viêm họng khác Giấm táo Giấm táo là một phương pháp chữa trị bất kỳ bệnh do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Hòa giấm táo vào nước ấm và uống hai lần một ngày cũng rất hữu ích.

Sử dụng sản phẩm chức năng

Sản phẩm chức năng được điều chế bằng thảo dược có thể là một sự lựa chọn thông minh để hạn chế các triệu chứng và hỗ trợ điều trị viêm họng mãn tính. Phytocine – Sản phẩm chức năng được điều chế từ thảo mộc tự nhiên như xuyên tâm liên, cao thanh ngâm, gừng gió, mật ong,… là sản phẩm được nhiều bác sĩ chuyên khoa đề xuất sử dụng khi gặp các vấn đề về đường hô hấp.

Phytocine là sản phẩm được nhiều bác sĩ chuyên khoa đề xuất sử dụng khi gặp các vấn đề về đường hô hấp

Như vậy ở đây, chúng ta đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc viêm họng mãn tính là gì, các triệu chứng có thể xuất hiện là sao và phương pháp điều trị như thế nào. Có thể thấy, viêm họng mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm do rất nhiều yếu tố gây ra, nhưng vẫn có thể chữa khỏi được.

Nếu bạn đang đối diện với viêm họng mãn tính và cần được tư vấn thêm, có thể liên hệ theo số hotline 087.904.8866 hoặc để lại thông tin ngay dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không?

087.904.8866

Block "lien-he-mobile" not found

khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline