Viêm họng mãn tính là gì? Bị viêm họng MÃN TÍNH phải làm sao?

Đăng ngày: 05/07/2021 - Cập nhật ngày 14/05/2022.

Viêm họng là một bệnh lành tính và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nhưng viêm họng mãn tính thì khác. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy viêm họng mãn tính là gì, bị viêm họng mãn tính phải làm sao? Cùng Phytocine tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây:

Bệnh viêm họng mãn tính là gì?

Viêm họng mãn tính là bệnh lý do viêm ở họng kéo dài dai dẳng. Bệnh thường kéo dài trên một tuần. Do quá trình viêm họng cấp tính lặp lại nhiều lần. Và không đáp ứng với các thuốc điều trị dẫn tới tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng. Viêm họng mãn tính tiếng anh là gì? Tên tiếng anh của bệnh này là chronic pharygitis.

Viêm họng mãn tính là sao?

Viêm họng mãn tính biểu hiện thường gặp nhất là tình trạng đau rát họng, nóng và có cảm giác vướng ở họng. Khi họng bị viêm nhiễm, niêm mạc vùng họng bị sưng đỏ. Khi đó người bệnh sẽ thấy khó và đau khi nuốt. Kể cả uống nước cũng vô cùng khó khăn.

Ho có thể kéo dài trên 10 ngày, đôi khi có đờm. Các triệu chứng này thường nặng nề nhất vào sáng sớm. Người bệnh thường bị khàn giọng hoặc giọng nói có sự thay đổi. Đối với những bệnh nhân có tiền sử trào ngược dạ dày thực quản đôi khi bị ợ hơi, ợ chua. Cùng với đó là cảm giác nóng rát ở vùng ngực phía sau xương ức.

Viêm họng mãn tính là gì
Viêm họng mãn tính là gì

Bên cạnh những dấu hiệu trên, người bị viêm họng mãn tính có thể thấy toàn thân sốt nhẹ và rất mệt mỏi. Dựa trên đặc điểm tổn thương, bệnh này được chia ra làm 4 thể bao gồm:

Bài viết này có hữu ích không?

2 bình luận về “Viêm họng mãn tính là gì? Bị viêm họng MÃN TÍNH phải làm sao?

    • Nhà thuốc Đức Thịnh Đường says:

      Chào Thu Huyền, tùy thuộc vào thể trạng và thời gian bị bệnh bác sỹ mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Bạn có thể để lại số điện thoại để bác sỹ thăm khám rõ hơn tình trạng của bạn nhé!

087.904.8866

Block "lien-he-mobile" not found

khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline